Hai chương trình giao lưu ấm áp tình

Thứ bảy - 31/10/2020 20:11
Ngày 31/10, tại TP Tuy Hòa, buổi gặp mặt giao lưu nhóm tác giả Những cánh chim không mỏi đã diễn ra trong bầu không khí thân mật, ấm áp tình cảm.

Ngày 31/10, tại TP Tuy Hòa, buổi gặp mặt giao lưu nhóm tác giả Những cánh chim không mỏi đã diễn ra trong bầu không khí thân mật, ấm áp tình cảm. Phó Bí thư Tỉnh ủy Cao Thị Hòa An, nguyên Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Hiệp cùng những người yêu thích thi ca đã tham dự sự kiện này.

 

Buổi gặp mặt giao lưu nhóm tác giả Những cánh chim không mỏi là cuộc hội ngộ, chia sẻ tâm tư tình cảm của các tác giả tập thơ với bạn thơ. Tập thơ trên là ấn phẩm đặc biệt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020).

 

Theo nhà báo Phan Thanh Bình, Những cánh chim không mỏi là tiếng lòng của những người yêu thơ và thích làm thơ của Phú Yên quê mẹ. 143 bài thơ của 37 tác giả, trong đó có 22 tác giả là những người mẹ, người chị rất yêu thơ ca, đến với thơ ca để trải tiếng lòng trong trẻo về thế sự, về nhân sinh của dâu bể phận người trong cuộc đời rộng lớn. Các mẹ, các chị thổ lộ rằng rất vui khi đứa con tinh thần của họ ra đời “tròn trịa” và lan tỏa. Bà Trần Thị Minh Chánh, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội, nguyên Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Phú Yên cho biết, tập thơ Những cánh chim không mỏi đã “bay xa” đến với các cơ sở Hội Phụ nữ ở Phú Yên và đến với bạn bè các tỉnh.

 

* Cùng ngày, cũng tại TP Tuy Hòa, chương trình Tưởng nhớ thầy Cao Văn Tín và ra mắt tập thơ Nào hay cơn gió vô tình đã được tổ chức đầy xúc động. Nhà giáo - nhà thơ Cao Văn Tín (1955-2018), quê TX Đông Hòa. Ông dạy học từ năm 1976 tại quê nhà Phú Yên trong hơn 40 năm cho đến khi nghỉ hưu. Thầy Cao Văn Tín “làm thơ nhiều nhất ở giai đoạn chống chọi với bạo bệnh. Ông đã tựa vào gia đình và thi ca để đối mặt với định mệnh trớ trêu. Ở lằn ranh sinh tử, phẩm chất thi sĩ của người thầy quá cố đã hiển lộ khá đầy đủ”.

 

Chương trình Tưởng nhớ thầy Cao Văn Tín và ra mắt tập thơ Nào hay cơn gió vô tình được tổ chức nhân ngày giỗ đầu của cố nhà giáo - nhà thơ. Anh Cao Nguyễn Triều Duy, con trai nhà giáo - nhà thơ Cao Văn Tín cảm ơn sự chia sẻ, động viên của bà con dòng tộc, đồng nghiệp, bạn bè cha mẹ anh… trong thời gian qua. “Tập thơ này là một món quà kỷ niệm, tri ân của gia đình, cũng là món quà chia tay của ba”, anh Duy chia sẻ.

 

YÊN LAN

Nguồn tin: baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây