Liên Hợp Quốc miễn trừng phạt các chương trình viện trợ cho Triều Tiên

Thứ tư - 21/10/2020 08:06
Theo Yonhap, một ban hội thẩm của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã thông qua những miễn trừ lệnh trừng phạt cho một tổ chức viện trợ, nhằm cho phép hỗ trợ nhân đạo Triều Tiên.
Liên Hợp Quốc miễn trừng phạt các chương trình viện trợ cho Triều Tiên

Theo Yonhap, một ban hội thẩm của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã thông qua những miễn trừ lệnh trừng phạt cho một tổ chức viện trợ, nhằm cho phép hỗ trợ nhân đạo Triều Tiên.

 

Tổ chức Bác sĩ Không Biên giới đã nhận được sự miễn trừng phạt với thiết bị y tế thiết yếu để hỗ trợ các biện pháp chống lại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, trong đó có khẩu trang phẫu thuật, quần áo và mặt nạ bảo hộ.

 

Tổ chức này cũng được miễn trừng phạt với lương thực bổ sung để giải quyết vấn đề suy dinh dưỡng triền miên cũng như cung cấp những vật dụng cần thiết cho chương trình lao và lao đa kháng thuốc (MDR-TB) ở tỉnh Bắc Hamgyong.

 

Những sự miễn trừ này sẽ có hiệu lực cho tới ngày 14/10/2021, ủy ban trừng phạt của Liên hợp quốc cũng giải thích rằng khung thời gian cho sự miễn trừ này được gia hạn "dựa trên cơ sở ngoại lệ".

 

Hoạt động chuyển phát nhu yếu phẩm tới Triều Tiên dự kiến sẽ khó khăn hơn trong năm nay do chính quyền nước này đã thắt chặt kiểm soát biên giới để ngăn chặn sự lây lan của virus.

 

Theo Vietnam+

Nguồn tin: baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây