Có nhu cầu đăng bài quảng cáo liên hệ [email protected], cảm ơn !

Dấu ấn giải thể thao học đường TX Đông Hòa

Thứ bảy - 04/03/2023 21:22
Gần 2 tháng qua, giải thể thao học đường (TTHĐ) TX Đông Hòa, năm học 2022-2023 diễn ra sôi nổi và hấp dẫn trên tinh thần thể thao cao thượng, để lại nhiều ấn tượng đẹp đối với người xem.

Gần 2 tháng qua, giải thể thao học đường (TTHĐ) TX Đông Hòa, năm học 2022-2023 diễn ra sôi nổi và hấp dẫn trên tinh thần thể thao cao thượng, để lại nhiều ấn tượng đẹp đối với người xem. Giải đấu nhằm đẩy mạnh phong trào học tập, rèn luyện, tạo sân chơi bổ ích, giúp học sinh nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh.

 

Giải diễn ra với các môn: điền kinh, bóng đá nam, bơi lội, cờ vua, bóng chuyền nam, bóng rổ nam, bóng rổ nữ, đá cầu thu hút hàng trăm học sinh các trường tiểu học và THCS trên địa bàn toàn thị xã tham gia thi đấu.

 

Tranh tài sôi nổi

 

Trong thời gian diễn ra giải, dù thời tiết đôi lúc không thuận lợi, lúc nắng lúc mưa lạnh, nhưng các VĐV luôn háo hức tranh tài. VĐV Lê Cát Tuyên, lớp 7D Trường THCS Lương Tấn Thịnh (TX Đông Hòa) đã nỗ lực tập luyện, thi đấu giành 2 giải nhất môn bơi ở cự ly 50m và 100m ếch nữ. Cát Tuyên vui vẻ nói: “Kết quả lần này là nhờ nỗ lực của bản thân và sự hướng dẫn tận tình của các thầy cô trong trường. Hiện em được chọn vào đội tuyển bơi của TX Đông Hòa, tiếp tục tập luyện để tham gia giải TTHĐ cấp tỉnh tổ chức vào đầu tháng 4/2023”. Theo Cát Tuyên, để có được thành tích trên, em được gia đình cho học bơi từ năm lớp 3, nhờ vậy năm lớp 5, em tham gia giải TTHĐ TX Đông Hòa đạt 1 giải nhất cự ly 25m ếch nữ và 1 giải nhì cự ly 50m ếch nữ. Cũng trong năm học đó, em được chọn thi giải TTHĐ cấp tỉnh và đạt 2 giải nhì cự ly 25m và 50m ếch nữ.

 

Còn VĐV Nguyễn Bảo Nguyên, lớp 9C Trường THCS Trần Hưng Đạo, thành viên đội tuyển bóng chuyền nam của trường thi đấu đạt giải nhất, chia sẻ: “Đến với giải đấu lần này, nhiều cầu thủ đội tuyển các trường thi đấu rất hay. Để có thành tích, ngay từ đầu năm học, ngày nào đội tuyển bóng chuyền của trường cũng được các thầy tập luyện. Nhờ vậy, chúng em chơi rất ăn ý, giữ được phong độ, sức bền trong thi đấu”.

 

Đến với giải thể thao cấp thị xã, nhiều trường đã tuyển chọn từ 80-100 VĐV tham gia thi đấu các nội dung, tạo cho giải đấu thêm sôi nổi. Thầy Đỗ Ngọc Toàn, Tổ trưởng Tổ Thể dục - Nghệ thuật, Trường THCS Trần Hưng Đạo, cho biết: “Đến với giải TTHĐ TX Đông Hòa, năm học 2022-2023, nhà trường tuyển chọn 81 VĐV có tố chất, kỹ thuật tốt nhất tham gia thi đấu các nội dung. Kết quả, đoàn thể thao của trường đạt 5 giải nhất, 5 giải nhì, 7 giải ba, xếp thứ nhì toàn đoàn”.

 

Phát triển mạnh phong trào thể thao

 

Giải TTHĐ TX Đông Hòa năm học 2022-2023 cho thấy, các trường học đều có sự đầu tư rất lớn. Nhiều trường không chỉ đầu tư cơ sở vật chất, sân bãi tập mà còn đầu tư tập luyện thường xuyên cho các VĐV trong thời gian dài. Nhiều VĐV được tuyển chọn từ năm lớp 6, lớp 7 và được duy trì tập luyện đến lớp 8, lớp 9 mới tham gia thi đấu.

 

Thầy Nguyễn Trọng Thịnh, Hiệu trưởng Trường THCS Lương Tấn Thịnh, chia sẻ: “Thời gian qua, ngoài đầu tư xây dựng sân bóng đá, 2 sân bóng rổ, 2 sân bóng chuyền, sân cầu lông, đá cầu, hàng năm nhà trường còn tuyển chọn những học sinh có tố chất, chơi thể thao tốt để hàng tuần các thầy tổ chức tập luyện. Tại giải TTHĐ TX Đông Hòa vừa rồi, nhà trường cử trên 100 VĐV tham gia thi đấu tất cả các môn”. Và rồi quả ngọt đã đến với thầy và trò Trường THCS Lương Tấn Thịnh, khi các em mang về 9 giải nhất, 11 nhì, 27 giải ba, đạt giải nhất toàn đoàn. Đây là lần thứ sáu liên tiếp, trường này đạt giải nhất toàn đoàn tại các giải TTHĐ hay Hội khỏe Phù Đổng TX Đông Hòa. Nhiều VĐV trường được chọn vào đội tuyển TX Đông Hòa để tham gia giải TTHĐ cấp tỉnh.

 

Hiện nhiều trường trên địa bàn TX Đông Hòa cũng đã đầu tư và phát triển phong trào TTHĐ. Qua ghi nhận, các trường đều chuẩn bị khá tốt về số lượng lẫn chất lượng VĐV khi tham dự giải TTHĐ thị xã. Trước đó, các trường từ tiểu học đến THCS trên địa bàn đều tổ chức giải TTHĐ cấp trường để tuyển chọn những VĐV đạt giải cao nhất của từng nội dung, tiếp tục tập luyện tham gia thi đấu cấp thị xã, làm cho giải đấu có chất lượng chuyên môn cao.

 

Để phát triển mạnh mẽ phong trào TTHĐ như hiện nay, những năm qua, ngành Giáo dục TX Đông Hòa luôn quan tâm đến công tác giáo dục thể chất và coi đây là tiêu chí quan trọng trong việc xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực. Qua giải TTHĐ lần này, phòng GD-ĐT thị xã tuyển chọn những VĐV tốt nhất để tiếp tục tập luyện, chuẩn bị cho giải TTHĐ cấp tỉnh sẽ tổ chức vào đầu tháng 4 tới.

 

Trưởng phòng GD-ĐT TX Đông Hòa Nguyễn Hữu Danh

 

HIẾU TRUNG

Nguồn tin: baophuyen.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp