Thi vị ngày đầu năm mới

Thứ bảy - 28/01/2023 19:09
Đi làm vào ngày đầu năm mới của mùa xuân, ta có một niềm vui, niềm hân hoan, hạnh phúc rất khác lạ. Theo sự luân chuyển của thiên nhiên, năm mới là lúc mùa xuân về rạo rực, tưng bừng, mang theo muôn vàn cảm xúc hứng khởi tươi nồng cho con người, cho đất trời và muôn loài.

Đi làm vào ngày đầu năm mới của mùa xuân, ta có một niềm vui, niềm hân hoan, hạnh phúc rất khác lạ. Theo sự luân chuyển của thiên nhiên, năm mới là lúc mùa xuân về rạo rực, tưng bừng, mang theo muôn vàn cảm xúc hứng khởi tươi nồng cho con người, cho đất trời và muôn loài.

 

Ảnh minh họa: N.HÙNG

Thức dậy giữa miên man, khi vầng dương bắt đầu lan tỏa ánh bình minh hiền hòa rạng rỡ, trong tinh sương, ta bình an đón nhận mùa xuân qua hương vị vài món ăn ngày tết còn lại, nâng một ly trà ướp hoa sen từ độ cuối năm ngoái, nhấm nháp vị ngọt, vị thơm rất thanh nhẹ của mứt gừng, hít một hơi thật sâu cho căng tràn lồng ngực rồi hòa vào dòng người, hòa vào thiên nhiên…

 

Đi làm ngày đầu năm mới kỳ vọng và thi vị biết bao!

 

Vẫn trên con đường cũ quen thuộc nhưng sáng xuân nay như vừa mới được đổi thay; màu cờ Tổ quốc như tươi hơn, những bồn hoa, logo biểu tượng xanh đỏ vàng như lộng lẫy hơn giữa không gian mênh mông. Từ trong sâu thẳm tâm hồn như thấy mùa xuân sao mà yêu đến thế! Ta được dịp lắng hồn mình vào sắc thắm mai đào và muôn hoa cây lá căng đầy nhựa sống. Ta được thả hồn mình ngất ngây với mùi hương trầm tỏa ra từ những căn nhà yêu thương với bao điều bình dị mà thiêng liêng. Thả hồn mình với muôn thanh âm mang đầy niềm tin yêu, niềm hy vọng tạo ra từ nhịp sống, từ thiên nhiên cỏ cây hoa lá… Mùa xuân đẹp và ý nghĩa biết nhường nào.

 

Sáng nay, có màu nắng ban mai rực rỡ, đong đầy yêu thương, có hương thơm ngọt ngào của hương đồng, cỏ nội tràn đầy sức xuân, có tiếng chim hót vang rộn rã hòa cùng tiếng nhạc xuân khắp mọi nẻo đường như muốn thúc giục những nhành cây đã nhú chồi nảy lộc hãy đơm hoa, kết trái cho một năm mới với những vụ mùa bội thu. Sắc xuân đung đưa, du dương theo vòng bánh xe quay cùng nhịp thở ấm áp, êm dịu của mùa xuân đầy yêu thương. Đi trong màu nắng bình minh của mùa xuân như thế lòng ta thêm phấn chấn, tim ta thêm rung động và hồn ta thêm ngây ngất, xây đắp niềm tin cuộc sống tốt đẹp cho hôm nay và mai sau.

 

Đến nơi làm việc ngày đầu năm, những tiếng nói cười ríu rít, những thanh âm của lời chúc vỡ òa trên những đôi môi đỏ thắm sắc xuân tươi của đồng nghiệp, chúc mừng nhau nhân dịp năm mới, lúc ấy ta như được hòa mình vào biển tình đầy lòng nhân ái và bao dung do mùa xuân mang lại. Cuộc sống thật tuyệt vời, tạo hóa thật tuyệt vời đã cho con người muôn vàn mùa xuân thân thương.

 

Phía trước con đường ta đi là hành trình, là ước mơ, là hy vọng cho tương lai. Mỗi việc làm, mỗi lời nói, hành động của ta sẽ là một đóa hoa ngát hương thơm dịu êm của mùa xuân. Hãy đón nhận, hãy trao gửi những gì tốt đẹp nhất để con đường mùa xuân ước mơ trở thành hiện thực và luôn nở hoa trong cuộc sống, trong tâm hồn của chúng ta.

 

NGUYỄN BÁ THUYẾT

Nguồn tin: baophuyen.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp