Tiếp tục nâng cao chỉ số PAPI

Thứ năm - 29/08/2019 23:39
UBND tỉnh vừa có quyết định ban hành đề án Nâng cao chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công (PAPI) tỉnh Phú Yên đến năm 2020, định hướng đến năm 2025.

UBND tỉnh vừa có quyết định ban hành đề án Nâng cao chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công (PAPI) tỉnh Phú Yên đến năm 2020, định hướng đến năm 2025.

 

Theo đó, để cải thiện chỉ số PAPI, UBND tỉnh yêu cầu chính quyền cấp cơ sở tập trung tìm ra nguyên nhân của những tồn tại, hạn chế, yếu kém của từng tiêu chí bị thấp điểm, giảm điểm để đề xuất biện pháp khắc phục; xác định nhiệm vụ, giải pháp nâng chất lượng, hiệu quả quản trị và hành chính công trên 8 nội dung: tham gia của người dân ở cấp cơ sở; công khai, minh bạch; trách nhiệm giải trình với người dân, kiểm soát tham nhũng trong khu vực công, thủ tục hành chính công, cung ứng dịch vụ công, quản trị môi trường và quản trị điện tử.

 

Đồng thời nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp, UBND các cấp và mỗi cán bộ, công chức, viên chức trong thực thi nhiệm vụ và phục vụ nhân dân góp phần nâng cao chất lượng PAPI của các cấp chính quyền trên địa bàn tỉnh, đáp ứng sự mong đợi của nhân dân. Phấn đấu thực hiện đạt mục tiêu đến năm 2020 chỉ số PAPI của tỉnh được xếp trong nhóm 30 tỉnh, thành phố trong cả nước. Trong giai đoạn 2021-2025, phấn đấu giữ vững vị trí xếp hạng trong nhóm 30 tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước.

 

PHONG NHÃ

Nguồn tin: baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây