Người tham gia phòng, chống dịch COVID-19 cần đáp ứng yêu cầu gì?

Thứ bảy - 18/09/2021 12:19
Tôi là y tá đã về hưu và muốn tham gia phòng, chống dịch (PCD) COVID-19. Xin hỏi, khi tham gia tôi cần đáp ứng những yêu cầu gì?

* Hỏi:

 

Tôi là y tá đã về hưu và muốn tham gia phòng, chống dịch (PCD) COVID-19. Xin hỏi, khi tham gia tôi cần đáp ứng những yêu cầu gì?

 

Bà Võ Thị Minh Huyền (TP Tuy Hòa)

 

* Trả lời:

 

Luật sư Nguyễn Hương Quê, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư Phú Yên trả lời:

 

Mục II Công văn 7316/BYT-MT về việc hướng dẫn an toàn PCD COVID-19 đối với lực lượng tham gia hỗ trợ công tác PCD COVID-19 quy định về yêu cầu chung đối với người tham gia hỗ trợ công tác PCD như sau:

 

1. Người đủ điều kiện sức khỏe về thể chất, tinh thần; không bị mắc các bệnh nền, mạn tính (bệnh gan, thận, tiểu đường, ung thư, tim mạch, béo phì, bệnh đường hô hấp, bệnh suy giảm miễn dịch...); không cử phụ nữ đang mang thai hoặc nuôi con nhỏ dưới 24 tháng tuổi.

 

2. Không thuộc đối tượng tiếp xúc gần hoặc tiếp xúc với người tiếp xúc gần với trường hợp mắc COVID-19 trong vòng 14 ngày trước ngày làm nhiệm vụ; không có các biểu hiện nghi ngờ mắc COVID-19 như ho, sốt, khó thở, đau rát họng…

 

3. Đã được tiêm đủ liều vắc xin COVID-19.

 

4. Được xét nghiệm SARS-CoV-2: Trước khi vào hỗ trợ (trong thời gian tối đa 72 giờ), định kỳ 3 ngày/lần trong thời gian công tác và trước khi kết thúc đợt công tác.

 

5. Được tập huấn về nội quy PCD, nhiệm vụ của đoàn công tác, đánh giá nguy cơ, kiểm soát nhiễm khuẩn và hướng dẫn cách sử dụng các phương tiện bảo vệ cá nhân theo yêu cầu tại các vị trí làm việc trước khi tham gia.

 

6. Được cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh, quy định về PCD, các thông tin liên quan đến địa phương, đơn vị đến công tác.

 

Như vậy, người tham gia PCD cần đáp ứng những yêu cầu theo quy định nêu trên.

 

VĂN TÀI (ghi)

Nguồn tin: baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Tin hot trong tuần
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây