“Giữ lửa” phong trào thể thao học đường

Thứ bảy - 18/09/2021 21:35
Quan tâm, đẩy mạnh phong trào thể thao học đường (TTHĐ), Trường tiểu học và THCS Krông Pa (xã Krông Pa, huyện Sơn Hòa) không chỉ “giữ lửa” phong trào tập luyện thể dục thể thao trong học sinh, góp phần nâng cao sức khỏe thể chất, tinh thần mà còn đạt nhiều thành tích cao tại các giải đấu thể thao cấp huyện, cấp tỉnh.
“Giữ lửa” phong trào thể thao học đường

Quan tâm, đẩy mạnh phong trào thể thao học đường (TTHĐ), Trường tiểu học và THCS Krông Pa (xã Krông Pa, huyện Sơn Hòa) không chỉ “giữ lửa” phong trào tập luyện thể dục thể thao trong học sinh, góp phần nâng cao sức khỏe thể chất, tinh thần mà còn đạt nhiều thành tích cao tại các giải đấu thể thao cấp huyện, cấp tỉnh.

 

Những năm qua, Trường tiểu học và THCS Krông Pa quan tâm đầu tư cho phong trào thể dục thể thao, đáp ứng nhu cầu của học sinh. Mỗi ngày, các em đều tập trung để chơi bóng đá, bóng chuyền. Nhờ thường xuyên tập luyện, nhiều em đã phát huy được năng khiếu, sở trường của mình, tạo phong trào chơi thể thao sôi nổi trong học sinh. Thầy Nguyễn Ngọc Chấn, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Thế mạnh của trường trong những năm qua là các môn chơi tập thể như: bóng đá, bóng chuyền, aerobic… Hàng năm, trường thành lập đội tuyển các môn thể thao và giao cho những thầy có chuyên môn tổ chức huấn luyện”. Theo thầy Nguyễn Ngọc Chấn, kinh phí nhà trường còn hạn chế, nên hàng năm mỗi đội tuyển tập luyện, thi đấu cho Giải thể thao học đường (TTHĐ) cấp huyện, cấp tỉnh, nhà trường chỉ bồi dưỡng mang tính khích lệ, tượng trưng để các em nỗ lực tập luyện, thi đấu.

 

Để có thành tích cao, hàng năm sau khi bước vào năm học mới, nhà trường giao giáo viên phụ trách thể dục tuyển chọn những em có thể lực và năng khiếu tốt với các môn thể thao tham gia vào đội tuyển trường để tập luyện. Thầy Hồ Văn Kiều, giáo viên Thể dục, cho biết: “Năm nào chúng tôi cũng tuyển chọn những em có tố chất hoặc năng khiếu các môn như: bóng đá nam, bóng đá nữ, bóng chuyền, chạy cự ly ngắn, nhảy cao, aerobic… tham gia tập luyện. Các thầy giáo trong tổ được phân công hướng dẫn các em các ngày trong tuần để rèn sức bền và nâng cao kỹ thuật. Những ngày cuối tuần, chúng tôi tổ chức giải đấu giao hữu giữa các khối lớp với nhau với các môn bóng đá, bóng chuyền, tạo phong trào TDTT sôi nổi trong toàn học sinh”.

 

Em Rah Lan Phúc, lớp 6A Trường tiểu học và THCS Krông Pa, nói: “Trước khi vào đội tuyển bóng đá của trường thi đấu Giải TTHĐ cấp huyện, mỗi buổi chiều sau khi tan học, em đều ra sân đá bóng với các bạn cùng trang lứa. Vào đầu năm lớp 5, em được chọn vào đội tuyển của trường, được các thầy huấn luyện nên tập luyện bài bản hơn. Mỗi ngày em đều ra sân tập cùng với các bạn với các bài tập thể lực, kỹ thuật, chiến thuật… Nhờ tập xuyên suốt nên đội chúng em đạt giải nhất tại Giải TTHĐ cấp huyện năm học 2020-2021”.

 

Không chỉ phát triển mạnh môn bóng đá, bóng chuyền, môn aerobic của trường cũng giữ vững thành tích đứng đầu toàn huyện trong nhiều năm liên tiếp. Thầy Trần Ngọc Việt, giáo viên dạy môn Vật lý kiêm HLV môn Aerobic của trường, nói: “Để có thành tích trên, hàng năm vào cuối tháng 10, tôi bắt đầu tổ chức tập luyện cho các em đến khi giải đấu diễn ra. Môn aerobic đòi hỏi phải kiên trì, khổ luyện vì nó vừa mang tính thể thao, vừa mang tính nghệ thuật. Tại Giải TTHĐ cấp huyện năm học 2020-2021, đội aerobic khối tiểu học và khối THCS của trường đều đạt giải nhất, đại diện Phòng GD-ĐT huyện Sơn Hòa đi thi Giải TTHĐ cấp tỉnh và đạt 6 HCB, chỉ thua đội tuyển TP Tuy Hòa”.

 

Nói về định hướng phát triển TTHĐ của Trường tiểu học và THCS Krông Pa, Hiệu trưởng Nguyễn Ngọc Chấn cho biết: “Thời gian tới, nhà trường tiếp tục duy trì phong trào TTHĐ để tạo sân chơi bổ ích cho học sinh, góp phần phát triển tầm vóc, nâng cao sức khỏe, thể lực để các em học tập tốt”. 

 

Những năm qua, phong trào TTHĐ của Trường tiểu học và THCS Krông Pa rất mạnh. Nhà trường có sự quan tâm, đầu tư để học sinh tham gia tập luyện, chơi thể thao mỗi ngày tạo phong trào sôi nổi, qua đó không chỉ góp phần phát triển thể chất cho học sinh mà còn phát triển mạnh phong trào TTHĐ trong huyện. Nhiều học sinh của trường được chọn vào đội tuyển huyện thi đấu cấp tỉnh và đạt giải cao. Thành tích chung của trường luôn nằm tốp đầu của toàn huyện.

 

Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Sơn Hòa Hoàng Vũ Anh

 

HIẾU TRUNG

Nguồn tin: baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây